การใช้แสงในการถ่ายพรีเวดดิ้ง สำคัญอย่างไร

0
37

การถ่ายพรีเวดดิ้ง คือการถ่ายภาพระหว่างบ่าวสาวในช่วงเวลาก่อนจะถึงวันงานแต่ง ที่จะแสดงออกถึงช่วงเวลาแห่งความสุข แน่นอนว่าการถ่ายพรีเวดดิ้งถือว่าเป็นอีกหนึ่งขึ้นตอนที่สำคัญ ที่จะทำให้วันงานแต่งของคุณออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่ในบางครั้งหลายๆ คู่ให้ความสำคัญในการเตรียมตัวที่อาจจะใช้เวลาที่ยาวนานกว่า 3 – 6 เดือนโดยประมาณ กว่าจะถ่ายทำพรีเวดดิ้งครบ เนื่องจากเราสามารถกำหนดธีม บรรยากาศ และสถานที่

เพื่อที่จะทำให้การถ่ายพรีเวดดิ้งออกมาตรงกับความต้องการ หรือเป็นการนำเสนอเรื่องราวความรัก ที่เมื่อนำไปจัดวางภายในงาน จะทำให้ผู้ที่มาร่วมงานสามารถสัมผัสถึงช่วงเวลาต่างๆ ระหว่างความรักที่เกิดขึ้นมาได้ แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนจะได้รับคือความประทับใจ โดยเฉพาะเรื่องการปรับแสง ปรับสี เพื่อให้เหมาะสม และลงตัวในแต่ละช่วงเวลาก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ โดยที่ในปัจจุบันก็มีบริษัทรับถ่ายทำพรีเวดดิ้งแบบครบวงจรให้เลือกใช้บริการ แต่ถึงจะมีความเป็นมืออาชีพมากขนาดไหน ถ้าหากเราเข้าไปมีส่วนร่วมก็จะทำให้สามารถกำหนดแบบงานที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับการใช้แสงในการถ่ายพรีเวดดิ้ง รับรองว่าจะช่วยเพิ่มบรรยากาศของงานให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

  • ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่จะแสดงออกถึงความอลังการยามค่ำคืน เกิดขึ้นได้โดยการใช้แสงที่ดี : เทคนิคในการใช้แสงไฟง่ายๆ เลยก็คือ การนำเอา Monolight มาวางเอาไว้ด้านหลังของเจ้าสาวโดยตรง โดยที่จะทำการปรับทิศทางแฟลชให้มีความเอียงไปทางซ้ายเล็กน้อย เพื่อให้เกิดจุดสว่างที่สวยงามบนใบหน้าของเจ้าสาว ถือว่าเป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่สวยงามของพื้นหลังได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
  • สร้างแสง และเงาที่ประทับใจในช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตก ช่วงเวลายอดนิยมในการถ่ายพรีเวดดิ้ง : ช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตก ถือว่าเป็นช่วงเวลายอดฮิตในการถ่ายพรีเวดดิ้ง ซึ่งถ้าหากใช้แสงเป็นก็จะเพิ่มความโดดเด่นได้ ซึ่งการเลือกใช้แสงแฟลชที่มีกำลังแฟลช 1/2 แบบแมนนวล / หันไปที่บ่าวสาว โดยการวางแฟลชแบบ Off-Shoe ไว้ด้านหน้าตัวแบบในมุมทแยงทางซ้าย ก็จะช่วยเพิ่มมิติของการสร้างแสง และเงาที่โดดเด่นได้นั่นเอง

จะเห็นได้ว่าการใช้แสงในการถ่ายพรีเวดดิ้งนั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าถ้าหากคุณเลือกใช้บริการบริษัทรับจัดถ่ายพรีเวดดิ้งมืออาชีพก็จะต้องรู้ในเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน เพราะการได้รูปที่สวยที่สุด บรรยากาศที่ดีที่สุด นำเสนอความเป็นคู่รักที่ดีที่สุด คือจุดประสงค์หลักในการถ่ายพรีเวดดิ้ง เพราะต่อให้คุณถ่ายพรีเวดดิ้งในช่วงเวลาที่มีแสงน้อย หรือไม่เหมาะสมกับธีมที่ต้องการ แต่ถ้าหากจัดไฟเป็น ใช้แสงเป็น ก็จะสามารถสร้างความประทับใจผ่านภาพถ่ายได้อย่างแน่นอน