Home ไลฟสไตล์

ไลฟสไตล์

ขอวีซ่าเชงเก้น

ขอวีซ่าเชงเก้น เพื่อเจ้ายุโรปไม่ได้ยากอย่างที่คิด

การขอวีซ่าเชงเก้นจะทำให้เราสามารถเดินทางเข้าประเทศในเขตเชงเก้นได้โดยเสรี โดยมีทั้งหมด 26 ประเทศ โดยมี 4 ประเทศที่อยู่นอกสหภาพยุโรป โดยประเทศที่อยู่ในสหภาพยุโรปที่เป็นเชงเก้นก็คือเยอรมนี, สวีเดน, ออสเตรีย, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, กรีซ, ฮังการี, อิตาลี, เอสโตเนีย, สาธารณรัฐเชก, แลตเวีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์ โปรตุเกส, สโลวัก,...
เที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูไหนดี ถึงจะถูกใจเรา

เที่ยวญี่ปุ่นถือเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรมต่าง ๆ ความสวยงามของภูมิประเทศล้วนเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจทั้งสิ้น โดยการไปญี่ปุ่นเพื่อท่องเที่ยว ในแต่ช่วงฤดูก็จะมีเสน่ห์แตกต่างกันออกไปโดยทั้งหมดจะมี 4 ฤดูคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ส่วนฤดูไหนมีจุดเด่นอะไรมาดูกัน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ผลิถือเป็นฤดูที่สวยงามมากที่สุดในญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกจะไปในช่วงคือเดือนมีนาคม-เมษายน เพราะจะได้เห็นดอกซากุระ บ้านไปทั่วแทบจะทุกที่ โดยจะบานแค่เพียงประมาณ 2 สัปดาห์ และในแต่ละพื้นที่จะไม่บานพร้อมกันส่วนเมืองที่นิยมไปกันมากที่สุดก็คือโตเกียว เกียวโต โอซาก้า นาโงย่า และคุมาโมะโตะ ฤดูร้อน ฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นจะเริ่มในช่วงเดือน...
ประกันชีวิต

ประกันชีวิต แบบไหนให้ประโยชน์สูงสุดในแต่ละช่วงอายุ

ประกันชีวิต การซื้อของหลาย ๆคนอาจจะมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็เพื่อลดหย่อนภาษี หรือบางคนก็เพื่อสร้างหลักประกันให้กับครอบครัว แต่พิจารณาดูดี ๆ จะพบว่ามีอะไรมากกว่านั้น ซึ่งการจะซื้อประกันก็ควรเลือกให้ได้ประโยชน์สูงสุด ตามวัยและช่วงอายุ ซึ่งเราจะมาแนะนำกันดังต่อไปนี้ ช่วงอายุ 0-20 ปี เด็กที่อายุไม่เกิน 5 ขวบร่างกายยังไม่ค่อยแข็งแรงอาจป่วยได้ง่ายพ่อแม่ควรเน้นไปที่การทำประกันเพื่อสุขภาพ เพื่อจะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากหากเข้าโรงพยาบาล หากโตขึ้นจนสู่ช่วงวัยรุ่นควรเพิ่มประกันอุบัติเหตุ เพราะเป็นวัยที่ชอบใช้ชีวิตเสี่ยง ๆ ช่วงอายุ 21-30 ปี เป็นช่วงที่กำลังเรียนจบ เริ่มสร้างเนื้อสร้างตัว หากมีรายได้เพิ่มขึ้นอาจจะเริ่มเสียภาษี การทำประกันควรมุ่งไปที่การออมสะสมทรัพย์...

บทความใหม่ล่าสุด

บทความน่ารู้