เลเซอร์รักแร้ขาว วิธีดูรักษาผิวหนังใต้วงแขนให้สวยเรียบเนียนสำหรับสาวยุคใหม่

0
324

เลเซอร์รักแร้ขาว เป็นวิธียอดนิยมสำหรับสาว ๆ เพื่อให้มีความมั่นใจในยาวที่ต้องแต่งตัวแบบเปิดรักแร้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชุดว่ายน้ำ ใส่เสื้อกล้าม หรือเสื้อสายเดี่ยว เพราะการทำเลเซอร์จะช่วยให้ผิวรักแร้ที่หมองคล้ำ และมีขนที่งอกออกมาตลอดเวลา กลับมากระจ่างใสเรียบเนียน  ชะลอขนที่ขึ้นใหม่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว หากเทียบกับวิธีอื่น ๆ อย่างการทำ การทำทรีทเม้นท์ การทาเซรั่มบำรุง หรือการทำสครับ

เลเซอร์รักแร้ขาว

ผู้ที่ควรทำรักแร้ขาวด้วยเลเซอร์ ก็คือผู้ที่มีปัญหาใต้วงแขนอย่างเช่น ผิวรักแร้ที่เสียหายโดยเกิดจากกรรมพันธุ์, ผิวที่เกิดจากการแพ้สารเคมีจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ , ผิวรักแร้หมองดำคล้ำ, ผิวหนังรักแร้เป็นตุ่มเล็ก ๆ หนังไก่

การทำเลเซอร์ใต้วงแขนหรือรักแร้ เพื่อให้ผิวขาวเรียบเนียน หรือการกำจัดเส้นขนอย่างได้ผล และมีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องทำซ้ำประมาณ 6-8 ครั้งขึ้นอยู่กับอายุของเส้นขน หรือระดับความคล้ำดำว่ามากหรือน้อย เมื่อผิวหนังรักแร้มีความกระจ่างใส เรียบเนียน ขนน้อยลง ก็ให้เว้นระยะห่างการทำเลเซอร์ออกไปประมาณ 1 เดือน เพื่อให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การทำเลเซอร์รักแร้ขาว ที่จำเป็นต้องทำอย่างต่อเนื่อง ก็เพราะว่าเลเซอร์จะเข้าไปรักษาแก้ไขปัญหาเม็ดสีใต้ผิวหนังได้โดยตรง และตรงจุด หากทำซ้ำ ๆ อย่างต่อเนื่อง ผิวหนังจะสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้ผิวหนังรักแร้ขาวใสไม่หมองคล้ำ เรียบเนียนปราศจากตุ่มหนังไก่

สิ่งที่ควรระวัง หรือผลข้างเคียงนั้นถือว่าน้อยมาก เพราะแสงเลเซอร์ที่คลินิกต่าง ๆ นำมาใช้มีความปลอดภัยสูงไม่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง อาจจะพบอาการผิวหนังไหม้ บวมแดงตามรูขุมขนบ้างเล็กน้อย ที่เกิดจากการให้พลังงานแสงเลเซอร์ที่สูงเกิดไป แต่ก็สามารถหายเองได้ภายใน 1-2 วัน และก่อนที่จะทำเลเซอร์รักแร้ขาว ก็ไม่ควรถอนขนไป รวมไปถึงหลีกเลี่ยงการอาบน้ำ หรือว่ายน้ำในสระคลอรีน และให้งดอาบน้ำอุ่น 3 วัน เพราะอาจจะทำให้ผิวหนังอักเสบได้

ถึงแม้การทำเลเซอร์รักแร้ขาวจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด และเห็นผลอย่างรวดเร็ว และทำให้รักแร้ขาวเรียบเนียนได้นานกว่าวิธีอื่น ๆ รวมไปถึงขนที่ช้าลง แต่ก็ไม่ได้ทำให้อยู่คงแบบถาวร ต้องมีการทำอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และดูแลรักษาให้ดีอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหากไม่มีปัญหาในเรื่องค่าใช้จ่าย (แต่ละที่ก็แตกต่างกันออกไป และขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น) ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมาก ๆ ที่สุดในการดูแลผิวหนังใต้วงแขน