กาแฟขัดผิว 5 สูตรบำรุงผิว ให้ขาวใส ด้วยตัวเองง่าย ๆ

0
187

กาแฟขัดผิว สามารถช่วยให้ผิวขาวเนียนใส ช่วยปกป้องการเหี่ยวย่น หรือริ้วรอยก่อนวัยอันควร และช่วยลดการเกิดการอักเสบของผิวหนัง รวมไปถึงชำระล้างดีท็อกซ์สารพิษที่ติดอยู่บนผิวหนังชั้นนอกได้เป็นอย่างดี เพราะในกากกาแฟนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูง และหากนำไปผสมกับอย่างอื่นที่มีประโยชน์ต่อผิวยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพอีกด้วย เราจึงได้นำสูตรการบำรุงผิวด้วยกากกาแฟมาแนะนำกัน

กาแฟขัดผิว

1.กากกาแฟ กับน้ำตาล

สูตรนี้หากจะทำให้ผิวหนังมีความชุ่มชื่น พร้อมกับผลัดเซลล์ผิวที่เสียให้หลุดออก โดยวิธีทำให้นำกากกาแฟ 6 ช้อนชา น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา นำทั้งหมดมาผสมกัน แล้วนำมาขัดผิวหนังทั่วร่างกาย

2. กากกาแฟ กับน้ำมันมะพร้าว

สูตรนี้จะทำให้ผิวขาวเนียนกระจ่างใส โดยเฉพาะคนที่ผิวเสียหมองคล้ำจากแดด วิธีทำก็คือนำกาแฟ 6 ช้อนชา โยเกิร์ต 3 ช้อนชา น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนชา และ มะนาวครึ่งลูก นำทั้งหมดมาผสมรวมกัน แล้วนำไปขัดผิวทั่วทั้งร่างกาย และใบหน้า

3. กากกาแฟ กับน้ำผึ้ง

สูตรกาแฟขัดผิวสูตรนี้เหมาะนำไปขัดหน้าเป็นอย่างมาก เพราะช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มมากขึ้น และยังช่วยชำระล้างแบคทีเรียป้องกันการเกิดสิว วิธีทำก็คือ ใช้กากกาแฟ 6 ช้อนชา โยเกิร์ต ครึ่งถ้วย น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา ผงโกโก้ 6 ช้อนชา นำทั้งหมดมาผสมรวมกัน แล้วนำไปนวดคลึงเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงล้างออก

4. กากกาแฟ กับกล้วย

เป็นสูตรกาแฟขัดผิว ที่เหมาะกับผิวเท้า ที่จะทำให้ผิวเท้าเนียนชุ่มชื่นโดยเฉพาะบริเวณส้นเท้า และหากใครมีเท้าที่เหม็นอับวิธีนี้ก็ยังช่วยได้อีกด้วย วิธีทำก็คือ ใช้กากกาแฟ 6-7 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 6 ช้อนชา กล้วยสุกครึ่งลูก เกลือครึ่งถ้วยตวง นำทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปทานวดเบา ๆ ให้ทั่วเท้า ประมาณ 10 นาที แล้วมาสก์ไว้อีก 10 นาที หลังจากนั่นล้างออกด้วยน้ำ เช็ดหมาด ๆ ตามด้วยการทาบอดี้ออยล์

5. กากกาแฟ กับชาเขียว

สูตร กาแฟขัดผิว ที่สามารถช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบของผิวหนัง และกำจัดกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดีโดยวิธีทำนั้นใช้กากกาแฟประมาณครึ่งถ้วยตวง เกลือ 3 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา และน้ำมันโจโจ้บา 10 ช้อนชานำทั้งหมดมาผสมรวมกัน ใช้น้ำชาเขียวในปริมาณเท่ากัน (ชงแล้วทิ้งไว้ให้เย็น) มาผสมรวมกันทั้งหมด ทาโชลมให้ทั่วร่างกาย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออก